NGHỀ KẾ TOÁN "Gừng càng già, gừng càng cay "

  Nghề kế toán "HotJob"


Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh như hiện nay, nghề kế toán trở thành một nghề phổ biến và quan trọng hàng đầu. Bất kỳ một doanh nghiệp nào dù lớn, nhỏ, dù hoạt động sản xuất hay thương mại dịch vụ thì cũng rất cần sự hỗ trợ của kế toánkế toán là người không thể thiếu trong doanh nghiệp của họ.
Khi đã hiểu biết và làm được các công việc kế toán, người ta không còn bị nỗi lo thất nghiệp ám ảnh nữa mà khi đó người ta chỉ cần khôn ngoan đẩ chọn lựa công việc và mức lương theo đúng nguyện vọng của mình nhất.
Khi đã là một nhân viên kế toán, nếu không vừa ý với công việc, hoặc không vừa ý với khả năng thăng tiến trong công ty hiện tại, người ta cũng rất dễ dàng đổi qua làm việc ở một công ty khác, bởi vì mọi công ty đều cần một người kế toán được việc.

Trong công ty, kế toán là người hiểu rõ nhất các chính sách, hiểu rõ mọi ngóc ngách trong hoạt động của công ty, cho nên kế toán luôn là người có ảnh hưởng, có vai trò và có tầm quan trọng trong công ty.

Nghề kế toán lại là một nghề được coi là "gừng càng già càng cay" chứ không sợ bị "phế" như các ngành năng động và đòi hỏi sức trẻ khác. Nghề kế toán cũng rất tự do mà vẫn đạt được được hiệu quả kinh tế rất cao : người làm kế toán có thể đem việc về nhà làm và nhận việc ở nhiều công ty cùng một lúc.


Chính vì những điều đã phân tích ở trên mà nghề kế toán hiện nay trở thành một "HotJob".
 
 
Tại sao Nghề này ?  "Gừng càng già càng cay"